Thứ Bảy, 26 tháng 3, 2016

7 lưu ý khi ngâm rượu chuối hột

7 lưu ý khi ngâm rượu chuối hột
7 lưu ý khi ngâm rượu chuối hột
1. Lưu ý khi chọn rượu và cách chọn chuối hột.
2. Ngâm theo tỷ lệ 1 phần chuối 4 phần rượu khi đó màu sắc rượu sẽ đẹp hơn, không quá ngọt cũng như không quá đậm màu chuối. Bình rượu ngâm chuối hột sẽ ngon thơm hơn, bắt mắt hơn.
3. Nếu hạ thổ - hạ thuỷ bình rượu ngâm chuối hột trên một năm thì dùng nồng độ 50-52 độ là ổn. Cao hơn chút lên 55 độ chứ đừng quá thấp dưới 45 độ.
4. Nếu ngâm rượu chuối hột trên từ 6 tháng đổ lại thì chọn rượu từ 45-47 độ là ok.
5. Vì rượuchuối hột được xếp trong rượu thuốc trị bệnh nếu có quá vui cũng đừng có sài nhiều, nên pha với rượu trắng để thưởng thức rượu chuối hột phức hợp từ hương vị rượu chuối hột và rượu nếp trắng.
6. Có thể dùng chuối hột xanh ngâm rượu, không nhất thiết cứ phải quả chín tới. Nhưng nhất định phải chọn quả chuối già cây chuối nhiều tuổi từ 2-3 năm trở lên hoặc chọn chuối hột rừng nếu có mối uy tín.

7. Rượu Ngâmchuối hột khi uống làm thuốc thường phát huy công dụng khá muộn từ 3-6 tháng, điều đó cũng sẽ phản ánh tác dụng phụ của nó khá muộn. Hãy lưu ý thêm tới vấn này.

Để có thể mua được rượu quê chính hiệu, nấu bằng phương pháp thủ công, sử dụng men ta, xin vui lòng liên hệ:
Hot line: 0963.807.612 - 0974.394.552
(Trong nội thành mua trên 20 lít miễn phí tiền ship, dưới 20 lít tiền ship là 20K)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét