2. Ngâm theo
tỷ lệ 1 phần chuối 4 phần rượu khi đó màu sắc rượu sẽ đẹp hơn, không quá ngọt
cũng như không quá đậm màu chuối. Bình rượu ngâm chuối hột sẽ ngon thơm hơn, bắt
mắt hơn.
3. Nếu hạ thổ
- hạ thuỷ bình rượu ngâm chuối hột trên một năm thì dùng nồng độ 50-52 độ là ổn.
Cao hơn chút lên 55 độ chứ đừng quá thấp dưới 45 độ.
4. Nếu ngâm
rượu chuối hột trên từ 6 tháng đổ lại thì chọn rượu từ 45-47 độ là ok.
5. Vì rượuchuối hột được xếp trong rượu thuốc trị bệnh nếu có quá vui cũng đừng có sài
nhiều, nên pha với rượu trắng để thưởng thức rượu chuối hột phức hợp từ hương vị rượu chuối hột và rượu nếp trắng.
6. Có thể
dùng chuối hột xanh ngâm rượu, không nhất thiết cứ phải quả chín tới. Nhưng nhất
định phải chọn quả chuối già cây chuối nhiều tuổi từ 2-3 năm trở lên hoặc chọn
chuối hột rừng nếu có mối uy tín.
7. Rượu Ngâmchuối hột khi uống làm thuốc thường phát huy công dụng khá muộn từ 3-6 tháng,
điều đó cũng sẽ phản ánh tác dụng phụ của nó khá muộn. Hãy lưu ý thêm tới vấn
này.
Để có thể
mua được rượu quê chính hiệu, nấu bằng phương pháp thủ công, sử dụng men ta,
xin vui lòng liên hệ:
Hot
line: 0963.807.612 - 0974.394.552
(Trong nội thành mua trên
20 lít miễn phí tiền ship, dưới 20 lít tiền ship là 20K)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét